Bí quyết giúp nuôi dạy con tốt và cách gắn bó với con hơn

Với cách dạy con ngủ khỏe, cha mẹ có thể giành thời gian đọc truyện cho bé, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi đến giờ ngủ.
Con phát triển khỏe mạnh là mong muốn của nhiều ông bố bà mẹ. Để con phát triển khỏe mạnh thì ngay từ bé cha mẹ nên có phương pháp chăm sóc và giáo dưỡng trẻ để hình thành thói quen và nếp sống lành mạnh cho con. Cùng tìm hiểu một số cách dạy con khỏe con ngoan để giúp bé nhà bạn trở thành đứa bé đáng yêu nhất nhé.

luu-y-cach-day-con-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Bật mí cách dạy con khỏe
Cách dạy con ăn khỏe
Đối với vấn đề ăn uống của trẻ luôn là một nỗi bận tâm lớn đối với nhiều ông bố bà mẹ. Không ít trẻ em hiện nay bị dọa nạt, dụ dỗ đủ kiểu để ăn hết một chén thức ăn. Có những bé ăn 45 phút, thậm chí hơn một tiếng đồng hồ mới xong bát cơm. Nhưng kết quả, nhiều bé vẫn không đủ chất dinh dưỡng, thậm chí còn thấy sợ ăn sau những lần bị bắt ép.

Để giúp con ăn khỏe, cha mẹ cần loại bỏ những biện pháp thông thường thay vào đó chuyển sang biện pháp đối thoại.

Thay vì vật vã chiến đấu với con, cha mẹ nên đồng hành cùng bé, đây chính là cách dạy con ăn khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên làm. Nếu cha mẹ cứ cương quyết bắt ép con, đòi hỏi con thì con rất khó trưởng thành và độc lập. Theo đó, mẹ nên để con được quyết định ăn bao nhiêu, cũng như tập tự cho thức ăn vào miệng, dần dần trẻ sẽ hình thành thói quen tự ăn điều này còn giúp trẻ tự lập hơn.

Cách dạy con ngủ khỏe
Để giúp con đi vào nề nếp với giấc ngủ, ngay từ nhỏ, cha mẹ cần đặt ra những nguyên tắc như dạy trẻ thói quen đúng giờ đi ngủ. Dù có đang chơi vui vẻ đến đâu thì hãy cứng rắn nhắc con đi ngủ.

Với cách dạy con ngủ khỏe, cha mẹ có thể giành thời gian đọc truyện cho bé, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi đến giờ ngủ.

Bên cạnh đó, không gian phòng ngủ cũng là điều kích thích bé muốn đc ngủ sớm. Hãy tạo cho phòng ngủ của bé những hình ảnh nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh để bé cảm thấy thích thú hơn.

Cách dạy con chơi khỏe
Đối với những bé từ 1 tuổi, mẹ nên để con chơi một mình. Đừng xót con khi con ngồi chơi một mình, khi bạn để bé chơi một mình chính là kích thích sự tò mò, hiếu kỳ của trẻ. Bên cạnh đó, bé có thể tự tin hơn chơi một mình quen rồi, sau này bé sẽ dễ dàng chơi cùng các bạn hơn.

Dạy trẻ biết cách thu dọn đồ chơi cũng là cách dạy con chơi khỏe, vừa giúp bé chơi, lại giúp con học được tính gọn gàng, ngăn nắp. Cha mẹ cũng nên giành riêng một không gian để bé thoải mái chơi đùa.

Nhiều cha mẹ ngại việc để con chơi bẩn, cha mẹ không nên cấm con, quát nạt bé khi bé nghịch đất cát, vì tất cả những trò chơi bé cảm thấy thích thú đều tác động đến sự tò mò, thúc đẩy sự tìm hiểu của bé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *