Những điều cần thiết dạy con cái tuổi dậy thì

Mẹ hãy dạy con gái ở tuổi dậy thì bằng cách trò chuyện, thông báo trước với con về những thay đổi lớn trên cơ thể mà con sẽ phải đối mặt trong suốt giai đoạn dậy thì. Đó là: sự thay đổi về cơ thể trở nên tròn trịa hơn, con có nguyệt san

Khi bước vào giai đoạn dậy thì, con phải đối mặt với những thay đổi chóng vánh về mặt tâm sinh lý nên đó có thể là một chuỗi ngày bối rối và đấu tranh với chính mình của con. Là mẹ, bạn hãy tinh tế và tâm lý để dạy con gái ở tuổi dậy thì 7 điều tế nhị mà thiết thực sau.

Dạy con thói quen trò chuyện cởi mở về những vấn đề đang gặp phải
Chia sẻ với con mọi điều cũng là cách bạn ngầm dạy cho con phải trò chuyện cởi mở hơn về những vấn đề con đang gặp phải. Bởi thực tế, đây thật sự là khoảng thời gian đầy biến động cho con.

Chia sẻ với con mọi điều cũng là cách bạn ngầm dạy cho con phải trò chuyện cởi mở hơn về những vấn đề con đang gặp phải

co-the-yeu-cau-bo-me-chong-cap-duong-nuoi-con-khong

Mẹ đừng vô tình bỏ qua những thắc mắc hay các cung bậc cảm xúc của con. Hãy nói với con rằng, con nên có thói quen trò chuyện và chia sẻ cùng nhau. Mặt khác, là phụ huynh, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tâm sinh lý của con để có thể có những cách ứng xử phù hợp, nhất là khi con đang trong lứa tuổi dở dở ương ương này.

Nói trước với con về những thay đổi lớn của cơ thể
Đừng bao giờ thờ ơ hay lãnh cảm với sự thay đổi lớn trong cơ thể của con thời kỳ này. Tuyệt đối, không được vô tâm phán những câu: “Sao dạo này con béo thế?”. “Sao dạo này mặt mũi con nổi mụn ghê thế?”… bởi chúng có thể khiến con tự ti, dị ứng, thậm chí ám ảnh với những thay đổi trên cơ thể nhiều hơn.

Mẹ hãy dạy con gái ở tuổi dậy thì bằng cách trò chuyện, thông báo trước với con về những thay đổi lớn trên cơ thể mà con sẽ phải đối mặt trong suốt giai đoạn dậy thì. Đó là: sự thay đổi về cơ thể trở nên tròn trịa hơn, con có nguyệt san, mặt con có thể có mụn, ngực con sẽ bắt đầu lớn hơn, giọng nói của con trai thường ồm ồm… hoặc những cảm xúc của con sẽ nhiều hơn trong giai đoạn này.

Khi thông báo với con, dạy con về những thay đổi này, bạn luôn luôn phải nhấn mạnh đó là những thay đổi tất yếu tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Vì thế, con tuyệt đối không cần phải ngại ngần, tự ti mà nên chủ động chào đón những thay đổi ấy để chăm sóc cơ thể tốt nhất.

Dạy con về cách “đối phó” với mụn đầu đen, mụn bọc
Mẹ hãy nói cho con hiểu trong giai đoạn này, mặt và cơ thể con có thể bị nổi những nốt mụn bọc, mụn đầu đen hoặc mụn cám. Điều này là do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể cộng với thói quen vệ sinh chưa tốt. Bởi thế, con không cần ngần ngại với khuôn mặt như thế mà tìm cách “tống cổ” những nốt mụn xấu xí ấy khỏi cơ thể.

Khi con bị mụn ghé thăm…

Hãy hướng dẫn con cách tẩy tế bào chết, rửa mặt, cách ăn uống sinh hoạt lành mạnh và đúng cách để loại trừ tác nhân gây mụn. Đặc biệt, mua cho con những loại kem trị mụn, kem trị thâm, gel tẩy da chết tốt nhất như: Kem điều trị mụn Teen Derm K Isis Pharma, tinh chất trị mụn Medicated Acne Spots Atorrege AD+, nước cân bằng cho da mụn Pure System Clarifying Toner Yves Rocher, sữa dưỡng giảm mụn Pure System Stop Blemish Lotion Yves Rocher … để giúp điều trị mụn hiệu quả trong vài tuần và ngăn các nhân mụn mới hình thành, giúp con tự tin hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *