Phương pháp dạy con lười học cực hay dành cho bố mẹ

Nghe thì có vẻ hơi lạ với phải không nào? Vì trẻ đã lười học thì làm sao chịu học mọi lúc, mọi nơi như thế?
Bạn đang “đau đầu” vì con bạn ham chơi không chịu học? Đừng lo, bài viết này sẽ mách bạn phương pháp dạy con lười học hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

Một số phương pháp dạy con lười học
Dạy bé “học đi đôi với hành”
Đây là một trong những phương pháp dạy con lười học được nhiều ông bố, bà mẹ áp dụng thành công. Việc cho bé thực hành đọc số, đọc chữ ngay sau khi dạy sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Bạn có thể dạy bé cách tính toán đồ chơi, đồ vật trong nhà, hoặc cho bé đi siêu thị, đến các khu vui chơi…và cho bé thực hành việc đếm số, nhận mặt số và làm phép tính ngay tại những nơi này. Chắc chắn mẹ sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của phương pháp này đấy.

cung_ban_kiem_soat_con_cai__thang_6

Trang bị bảng chữ cái, bảng số cho bé
Để con có hứng thú hơn với việc học, mẹ nên mua cho bé một số bảng chữ cái, bảng số hay phép tính với hình minh họa sinh động. Điều này giúp trẻ thấy học tập trở nên thú vị hơn hẳn. Điều này cũng tương tự như trong cách dạy con ngoan, một khi trẻ yêu thích việc mình làm thì mới ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và làm tốt phần việc của mình.

Dạy bé tập đọc, làm phép tính ở bất kỳ nơi đâu
Nghe thì có vẻ hơi lạ với phương pháp dạy con lười học phải không nào? Vì trẻ đã lười học thì làm sao chịu học mọi lúc, mọi nơi như thế? Nhưng không đâu nhé, học ở nhiều địa điểm khác nhau sẽ giúp trẻ thêm thích thú, giúp trẻ nhớ bài học nhanh mà không bị nhàm chán. Điều này cần áp dụng một cách linh hoạt.

Khi dắt bé đi siêu thị, bạn có thể hỏi bé có bao nhiêu chai nước trên kệ, số thứ tự của quầy hàng, quầy thanh toán…Khi cùng bé đi dạo, bạn chỉ và dạy bé những chữ in trên bảng hiệu quảng cáo, đếm số cây xanh trên đường… Những bài học này sẽ trở nên đáng nhớ hơn vì bé vừa được thư giãn mà vẫn học được những điều mới mẻ.

Dạy con từ các câu chuyện thực tế
Rõ ràng đây là một phương pháp dạy con học hiệu quả. Bạn có thể chỉ cho bé cách nhận biết các đồ vật, hoa quả, con vật…và dạy bé cách ghép chữ để gọi tên chúng hay học cách đếm số lượng. Những tình huống thực tế như trên bàn có bao nhiêu cái đĩa, trong rổ có bao nhiêu quả táo, hay quả cam đánh vần như thế nào…sẽ giúp bé làm quen với những con số, chữ cái và phép tính một cách dễ dàng, đồng thời tạo thêm hứng thú cho trẻ trong việc học.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *